Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam với công tác tuyên truyền, giáo dục về môi trường

Cập nhật ngày : 18/05/2012 01:03

 

 

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam thực hiện chức năng nghiên cứu, sưu tầm, lưu giữ, bảo quản, tổ chức trưng bày, giới thiệu các mẫu vật và tư liệu về tài nguyên rừng và đa dạng sinh học ở Việt Nam liên quan đến quá trình phát triển ngành lâm nghiệp, phục vụ yêu cầu phổ biến kiến thức, giáo dục, nghiên cứu khoa học, tham quan du lịch.

Một trong những nội dung định hướng hoạt động của Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là kết hợp với các trường học để phổ biến kiến thức, giáo dục, truyên truyền về môi trường thiên nhiên cho học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong thời gian qua, Bảo tàng đã đón nhiều lượt thầy cô và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội đến để học tập ngoại khóa và thăm quan. Gần đây nhất, ngày 5/5/2012 cô và trò lớp 11A10 trường PTTH Ngọc Hồi – Hà Nội đã đến tham quan Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Với nhà bảo tàng gồm nhiều khu không gian trưng bày, khuôn viên vườn thực vật diện tích 3,2 ha với 1409 cây thuộc 53 họ, 251 loài thực vật… các em đã được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp, sự đa dạng của các loài các loại động, thực vật, côn trùng và hiện vật, từ đó có thêm hiểu biết về sự đa dạng sinh học, về hệ sinh thái, sinh lý, tầm quan trọng và ý nghĩa của sinh vật trong môi trường sống của con người.

Sau bổi tham quan, cô giáo Khúc Thị Huệ đã phát biểu: “Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là địa điểm rất tốt cho học sinh các cấp đến để tham quan và học tập. Sự đa dạng của các mẫu vật đã gây hứng thú rất lớn cho học sinh.  Khu Vườn thực vật giống như một khu rừng thu nhỏ giúp các em hiểu thêm được về nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận của rừng. Đồng thời giúp các em biết cách giữ gìn và bảo vệ môi trường cuộc sống quanh ta. Chúng tôi hi vọng Bảo tàng ngày càng phát triển và vững mạnh hơn nữa để giúp cho các cháu có nhiều cơ hội học tập tốt hơn”.

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam