Phó Tổng cục Trưởng, Phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp Hà Công Tuấn tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam

Cập nhật ngày : 15/06/2012 02:04

 

Sáng ngày 13/6/2012, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Tổng cục Trưởng, Phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp Hà Công Tuấn đã tiếp và làm việc với Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam để thảo luận một số vấn đề trước thềm Hội nghị các Nước Thành viên lần thứ 16 (CoP16) Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Hội nghị các Nước Thành viên CITES được tổ chức định kỳ ba năm một lần với sự tham gia của tất cả các nước thành viên (175 nước) và các tổ chức khác. Đây là diễn đàn để các nước thành viên rà soát, báo cáo kết quả thực thi CITES và đưa ra các khuyến nghị đề xuất về việc sửa đổi, bổ sung các Phụ lục CITES.

Phó Tổng cục Trưởng, Phụ trách Tổng cục đánh giá cao sự quan tâm của Ngài Đại sứ và Chính phủ Anh đối với vấn đề kiểm soát buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp và quản lý lâm nghiệp bền vững của Việt Nam và khẳng định quan điểm cũng như quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc đấu tranh chống tội phạm về các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam và bày tỏ quan điểm Chính phủ Anh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam để tăng cường kiểm soát các hành vi buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã xuyên biên giới.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia trong lĩnh vực lâm nghiệp, đặc biệt về đấu tranh chống các hành vi buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

                       Bài và ảnh: Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam