Tập huấn về Quy định của CITES và kỹ năng nhận dạng mẫu vật sừng Tê giác và ngà Voi

Cập nhật ngày : 15/07/2013 04:05

 

Trong hai ngày 11 và 12/7/2013, tại Hà Nội, Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức TRAFFIC Việt Nam tổ chức khóa tập huấn về Quy định của CITES và kỹ năng nhận dạng mẫu vật sừng Tê giác và ngà Voi. Tham dự khóa tập huấn có đại diện các cơ thực thi pháp luật ở trung ương và địa phương, bao gồm Hải quan, Cảnh sát Môi trường, Kiểm lâm, Đặc nhiệm chống buôn lậu, Cơ quan giám sát,… và các giảng viên quốc tế đến từ Tổ chức TRAFFIC, Mạng lưới Giám định Pháp y Quốc tế, Cục Cá và Loài hoang dã Hoa Kỳ.

Mục đích của khóa tập huấn là nhằm cung cấp và hướng dẫn cho học viên các quy định của CITES; hiện trạng buôn bán và săn bắn trái phép liên quan đến Tê giác và Voi; các tuyến đường vận chuyển chính và thủ đoạn buôn lậu; các kỹ năng để phân biệt sừng Tê giác và ngà Voi thật và giả; các công cụ giám định pháp y hiện đang áp dụng tại Việt Nam cũng như một số quốc gia khác trên thế giới. Khóa tập huấn đồng thời cũng mang lại cơ hội cho các cơ quan thực thi pháp luât chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực thi pháp luật loài hoang dã.

Khóa tập huấn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình và đánh giá cao của các cán bộ tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật loài hoang dã./.

          Bài và Ảnh: Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam