Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ ký Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực Lâm nghiệp

Cập nhật ngày : 25/04/2019 01:14

       

         Từ ngày 22/4/2019 đến ngày 24/4/2019 Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam (VNFOREST) làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS).

          Mục đích của chuyến công tác nhằm rà soát hoạt động hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp trong khuôn khổ Ý định thư đã ký kết giữa hai bên năm 2013; thảo luận các nội dung hợp tác có tiềm năng trong tương lai vì lợi ích chung của cả hai nước và ký kết Ý định thư hợp tác giai đoạn 2019-2023.

 

Ngày 23/4/2019, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ ký Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực Lâm nghiệp

          Tại Lễ ký kết Ý định thư, hai bên cùng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích chung. Hai bên đã thảo luận và thống nhất kế hoạch triển khai Ý định thư trong thời gian tới, tập trung vào xây dựng cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng; nâng cao năng lực cho lực lượng kiểm lâm; ứng dụng công nghệ cao trong điều tra theo dõi diễn biến rừng; phòng chống cháy rừng; kiểm soát, ngăn chặn các hành vi khai thác, vận chuyển thương mại lâm sản trái phép./.